TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ KỸ THUẬT MIỀN TÂY THAM GIA HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM TOÀN QUỐC LẦN THỨ VII, NĂM 2022

Thứ ba - 18/10/2022 22:52 4.013 0
Chiều ngày 14/10, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ LĐTB&XH tổ chức Lễ bế mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022. Hội thi được tổ chức từ ngày 10 – 14/10/2022 với sự tham gia của 57 Tỉnh thành. Tổng số thiết bị dự thi là 381 thiết bị của 191 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong cả nước; tăng gần 10% số thiết bị so với Hội thi trước.
TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ KỸ THUẬT MIỀN TÂY THAM GIA HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM TOÀN QUỐC LẦN THỨ VII, NĂM 2022
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN – Bộ LĐTB&XH Đỗ Năng Khánh đã báo cáo tổng kết Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII năm 2022. Theo đóHội thi lần này đã có sự chuyển biến tích cực về chất lượng, phong phú về nhóm nghề đào tạo và đa dạng về thể loại thiết bị, từ đồ dùng, mô hình dạy học đơn giản đến các thiết bị ứng dụng công nghệ kỹ thuật vi xử lý, lập trình phức tạp, công nghệ AI, công nghệ IoT. “Sự đa dạng của thiết bị tự làm tại Hội thi năm nay đã một lần nữa chứng tỏ thiết bị đào tạo tự làm đã thực sự trở thành cầu nối giữa thực tiễn khoa học và đào tạo, đáp ứng nhu cầu dạy và học trong các cơ sở đào tạo” – Trưởng Ban tổ chức Hội thi Đỗ Năng Khánh nhấn mạnh.
ba

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thiết bị đem đến Hội thi toàn quốc lần thứ VII thực sự trở thành những phương tiện giảng dạy hữu ích, giúp các thầy cô giáo thể hiện hiệu quả các phương pháp dạy học. Việc tổ chức dạy trên các mô hình, thiết bị dàn trải của các tác giả, nhóm tác giả dự thi là sự kết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học và khả năng sử dụng phương tiện dạy học làm tăng tính trực quan, giúp nguời học nhanh chóng tiếp thu được kiến thức và hình thành kỹ năng nghề...
Điểm nổi bật là hầu hết các thiết bị dự thi đều sử dụng các vật tư dễ tìm, kết hợp với sự sáng tạo của các nhà giáo trong việc ứng dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quá trình thiết kế, sản xuất thiết bị đào tạo. Điều này đem đến tính khả thi cao trong việc nhân rộng kết quả tự làm thiết bị, nâng cao chất lượng và khả năng ứng dụng của thiết bị; tăng hiệu quả sử dụng cũng như hiệu quả kinh tế trong việc đầu tư trang thiết bị đào tạo tại các cơ sở GDNN. Đặc biệt tại Hội thi lần này, ngoài việc nâng cao tính sư phạm, ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, các tác giả, nhóm tác giả dự thi đã quan tâm đến tính thẩm mỹ và kinh tế của thiết bị. Do vậy, nhiều thiết bị có kết cấu, hình thức đẹp, giá thành rẻ hơn so với giá của những thiết bị có sẵn bán ngoài thị trường.
Hội thi là cơ hội cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và phát huy tính sáng tạo trong dạy học. Với thiết bị tham gia dự thi “Bàn gá thực hành hàn đa năng” của nhóm tác giả - ThS. Trần Xuân Dũng; ThS. Ngô Kim Tuấn; KS. Nguyễn Thanh Định KS. Nguyễn Khắc Lượng Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Miền Tây đã đạt giải khuyến kích và được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tặng Giấy khen. Thiết bị của nhà trường được Hội đồng giám khảo đánh giá cao, thiết bị đã thể hiện xu hướng "tích hợp", kết hợp sử dụng cho nhiều Môn học/ Mô đun nghề, đây là xu thế phát triển thiết bị đào tạo trên thế giới.
310265702 113736228174167 8134730023449094984 n

Trong thời gian tới, trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Miền Tây sẽ nỗ lực hơn nữa để có nhiều thiết bị đào tạo tự làm có chất lượng, đáp ứng tốt các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của chương trình đào tạo và được sử dụng tối đa trong quá trình dạy học của nhà trường nói riêng và trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,344
  • Tháng hiện tại80,648
  • Tổng lượt truy cập1,763,188
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây