TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT MIỀN TÂY CHI TRẢ CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH NỘI TRÚ CHO HỌC SINH K16 (2022 – 2024)

Thứ hai - 04/09/2023 02:16 472 0
Thực hiện Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 20/10/2015 về chính sách nội trú đối với học sinh, sinh viên học cao đẳng, trung cấp. Sáng ngày 25/08/2023, trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Miền Tây tổ chức chi trả chế độ chính sách nội trú đối với học sinh K16. Tham dự có các Đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, phòng Đào tạo – công tác HSSV –Tuyển sinh & GTVL, phòng TCHC – Tài vụ và hơn 30 phụ huynh học sinh K16 thuộc đối tượng hưởng chính sách nội trú.
TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT MIỀN TÂY CHI TRẢ CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH NỘI TRÚ CHO HỌC SINH K16 (2022 – 2024)
Theo Điều 2 Quyết định 53/2015/QĐ-TTg: Đối tượng được hưởng chính sách nội trú khi tham gia chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp gồm:
1. Người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật;
2. Người tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú;
3. Người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.
Theo Điều 3 quyết định 53/2015/QĐ-TTg: Mức học bổng chính sách được hưởng như sau:
a) 100% mức tiền lương cơ sở/tháng đối với học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật;
b) 80% mức tiền lương cơ sở /tháng đối với học sinh, sinh viên tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh, sinh viên người dân tộc Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.
c) 60% mức tiền lương cơ sở /tháng đối với học sinh, sinh viên người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.
Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường Chế độ chính sách của các em học sinh luôn được quan tâm, chú trọng, thực hiện đúng theo Quy định của pháp luật và  đảm bảo quyền lợi của các em học sinh trong thời gian học tập.

Tại buổi chi trả các phụ huynh và các em học sinh rất phấn khởi và vui mừng trước những chính sách khuyến khích học tập của Nhà nước. Đây cũng là động lực và sự hỗ trợ rất cần thiết cho gia đình và các em học sinh có điều kiện khó khăn trong quá trình học tập và vững bước trên con đường “Lập thân -  Lập nghiệp”.
Một số hình ảnh tại buổi chi trả chế độ chính sách nội trú cho học sinh K16:
11
 
33
 
chi tra
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay4,981
  • Tháng hiện tại62,891
  • Tổng lượt truy cập1,639,961
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây