Chủ nhật - 24/12/2023 11:30 693 0
Thực hiện Kế hoạch số 612/KH-VSTBPN ngày 21/08/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về việc “Tìm hiểu kiến thức, pháp luật về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp” tỉnh Nghệ An năm 2023.
Cuộc thi gồm có 2 vòng thi, vòng thi trực tuyến tại Website: http://thitructuyen.banvstbpnnghean.gov.vn tổ chức từ ngày 01/09/2023 đến 20/09/2023. Từ đó chọn ra 10 đội thi đại diện cho 10 trường đại học, cao đẳng và trung cấp có thành tích xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết bằng hình thức sân khấu hoá Chung kết Hội thi “Tìm hiểu kiến thức, pháp luật về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp” tỉnh Nghệ An năm 2023 diễn ra vào ngày 19 - 20/12/2023. Các đội thi trải qua 4 phần thi, bao gồm: Phần thi Chào hỏi; Phần thi Kiến thức; Phần thi Hùng biện và Phần thi Tiểu phẩm. Qua hội thi, mỗi thí sinh đã tích lũy được nhiều bài học hay về bình đẳng giới, những kiến thức, kỹ năng về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới để trở thành những đơn vị, những cá nhân tiên phong, gương mẫu trong việc thực hiện chính sách pháp luật bình đẳng giới và chung tay phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.
Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Miền Tây đã triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức, pháp luật về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp” tỉnh Nghệ An năm 2023 đến toàn bộ Cán bộ, Giáo viên, Sinh viên trong toàn trường. Kết quả thực hiện đạt được một số thành tích cao tại cuộc thi:
* Tham gia vòng thi trực tuyến: 100% sinh viên tham gia các bài thi trực tuyến và có 01 sinh viên đạt Giải Nhì (Sinh viên Dương Thị Nhung – Lớp trung cấp Thú y K16A).
* Tham gia vòng chung kết hội thi (Hình thức sân khấu hoá) tổ chức tại thành phố Vinh
Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Miền Tây đạt giải Ba. Đặc biệt, phần thi Kiến thức đội thi của Nhà trường đạt vị trí thứ nhất với 20 điểm tuyệt đối và thời gian nhanh nhất 00 phút 35 giây. Các Phần thi chào hỏi, hùng biện và tiểu phẩm với những nội dung đặc sắc và dàn dựng công phu đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng quí khác giả và BGK.
410911165 865533418691645 3324880460473591464 n

Đây là những thành tích đáng khích lệ của quá trình nỗ lực, tập luyện của Thầy Cô và các em HSSV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chúc mừng Thầy Cô và các Em HSSV Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Miền Tây Nghệ An đã chiến thắng và vượt qua chính mình thật đáng trân trọng. Một lần nữa khẳng định vị trí của Nhà trường trong quá trình đào tạo nghề và triển khai các nhiệm vụ được giao.