Vòng chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp HSSV- GDNN "Startup Kite tỉnh Nghệ An năm 2022".

Thứ ba - 20/09/2022 06:39 689 0
Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Miền Tây tham gia vòng chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp HSSV- GDNN "Startup Kite tỉnh Nghệ An năm 2022".
     Thực hiện Kế hoạch số 739\KH-UBND ngày 12/12/22019 của UBND tỉnh Nghệ Anvề việc triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Ngày 17-19/9/2022 tại Trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật Nghệ An. Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc chung kết Cuộc thi "Startup Kite Nghệ An năm 2022".

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Tham dự khai mạc Dự lễ khai mạc có các đồng chí Đoàn Hồng Vũ – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trưởng ban tổ chức cuộc thi; Đồng chí Võ Văn Dũng - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở Giáo dục và Đào tạo, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, Tỉnh đoàn và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Sau hơn 6 tháng phát động cuộc thi cấp cơ sở, đã có 82 dự án của 246 học sinh, sinh viên đến từ 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia. Trên cơ sở đó, đã lựa chọn được 24 dự án xuất sắc, tiêu biểu của 58 thí sinh tham gia, đến từ 6 đơn vị tham gia cuộc thi cấp tỉnh.
Với mục tiêu đồng hành và tiếp sức cùng HS-SV trên bước đường khởi nghiệp, trong khuôn khổ cuộc thi, các thí sinh được đào tạo trang bị kiến thức khởi nghiệp, kỹ năng thuyết trình dự án và được tư vấn từ đội ngũ cố vấn của chương trình. Cuộc thi Startup Kite Nghệ An 2022 là cơ hội để các em Học sinh, Sinh viên phát huy tinh thần khởi nghiệp, tư duy đổi mới, sáng tạo, nguồn cảm hứng kinh doanh, ứng dụng các kỹ năng, kiến thức được đào tạo vào trong thực tiễn cuộc sống. Cũng là dịp để các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và toàn xã hội ghi nhận, tôn vinh những tác giả và các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc; kết nối các dự án khả thi với các nhà đầu tư.
     Tham gia vòng chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp HSSV- GDNN "Startup Kite tỉnh Nghệ An năm 2022" Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Miền Tây Nghệ An có 03 dự án khởi nghiệp:

Đoàn thí sinh tham gia cuộc thi
                                  Đoàn dự thi Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Miền Tây

1. Dự án: 'Trung tâm Dịch vụ chăn nuôi thú y Thái Hòa' của nhóm tác giả: Trần Ngọc Linh, Nguyễn Sỹ Chí, Hồ Ngọc Trâm - khoa Động lực Nông nghiệp.
1. Dự án: "Trung tâm Dịch vụ chăn nuôi thú y Thái Hòa" của nhóm tác giả: Trần Ngọc Linh, Nguyễn Sỹ Chí, Hồ Ngọc Trâm - khoa Động lực Nông nghiệp.

2. Dự án: 'Lắp đặt, sữa chữa bảo dưỡng điện và điện lạnh lưu động” của nhóm tác giả: Nguyễn Xuân Mạnh, Lê Đình Huy, Nguyễn Đình Tứ, Đỗ Văn Bình – Khoa Hàn – Điện.
2. Dự án: "Lắp đặt, sữa chữa bảo dưỡng điện và điện lạnh lưu động” của nhóm tác giả: Nguyễn Xuân Mạnh, Lê Đình Huy, Nguyễn Đình Tứ, Đỗ Văn Bình – Khoa Hàn – Điện.

3. Dự án: 'Trung tâm bảo dưỡng và sữa chữa xe máy” của nhóm tác giả: Trương Công Anh, Nguyễn Thế Trường, Võ Đại Đức, Trương Văn Thiệu – Khoa Động Lực Nông nghiệp.
3. Dự án: "Trung tâm bảo dưỡng và sữa chữa xe máy” của nhóm tác giả: Trương Công Anh, Nguyễn Thế Trường, Võ Đại Đức, Trương Văn Thiệu – Khoa Động Lực Nông nghiệp.

Sau cuộc thi các dự án xuất sắc sẽ được lựa chọn để đại diện cho tỉnh Nghệ An tham dự kỳ thi ý tưởng khởi nghiệp HSSV- GDNN "Startup Kite" toàn quốc năm 2022 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.