Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2022

Thứ năm - 22/09/2022 05:36 767 0
Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nghệ An năm 2022 diễn ra từ ngày 13/06 - 17/6, Chiều ngày 17/6 Sở LĐ-TB&XH phối hợp các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh tổ chức Bế mạc và trao giải Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2022.
Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2022

Tham dự lễ bế mạc có các đồng chí: Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, đại diện các sở, ban, ngành, các cơ sở giáo dục dạy nghề trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội thi lần này có 47 thiết bị của 133 tác giả đến từ 13 đơn vị. So với các hội thi trước, hội thi lần này đã có chuyển biến tích cực về chất lượng, hướng đến công nghệ 4.0, đa dạng về thể loại, từ các mô hình đơn giản đến các thiết bị ứng dụng kỹ thuật hiện đại, lập trình phức tạp, tập trung ở các nghề: Công nghệ hàn, điện tử điện lạnh, công nghệ ô tô, điện công nghiệp. Phần lớn các thiết bị tham dự hội thi đã thể hiện được tính sáng tạo cao và khả năng ứng dụng các tiến bộ của khoa học, công nghệ trong việc nghiên cứu, thiết kế sản xuất thiết bị đào tạo. Điểm nổi bật là hầu hết các thiết bị dự thi đều sử dụng các vật tư dễ tìm, có tính thẩm mỹ và kinh tế cao; tính chuyên nghiệp trong thiết kế, đa dạng trong nội dung bài học, cẩn trọng trong tài liệu thuyết minh.
Sau 5 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần khách quan trung thực Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong hội thi; khen thưởng 4 nhóm tác giả, tác giả có thiết bị đạt giải Nhất; 4 nhóm tác giả, tác giả đạt giải Nhì; 8 nhóm tác giả, tác giả đạt giải Ba.
Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Miền Tây có 02 thiết bị tham gia thuộc nhóm nghề Công nghệ ô tô và Công nghệ Hàn đạt 01 giải Nhì và 01 giải Ba:
Thiết bị "Bàn gá thực hành hàn" của nhóm tác giả: ThS. Trần Xuân Dũng; ThS. Ngô Kim Tuấn; KS. Nguyễn Thanh Định; KS. Nguyễn Khắc Lượng (Nghề Công nghệ Hàn) đạt giải Nhì.
Thiết bị "Mô hình hệ thống truyền lực" của nhóm tác giả: ThS. Trần Xuân Dũng; KS. Phan Ngọc Minh; KS. Đặng Công Phương; KS. Đinh Bạt Hiếu (Nghề Công nghệ ô tô) đạt giải Ba. 
Cả 02 Thiết bị của Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Miền Tây được BTC lựa chọn là Thiết bị tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 7 tại Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 10/2022.
Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Phần dự thi Thiết bị "Bàn gá thực hành hàn" của nhóm tác giả: ThS. Trần Xuân Dũng; ThS. Ngô Kim Tuấn; KS. Nguyễn Thanh Định; KS. Nguyễn Khắc Lượng (Nghề Công nghệ Hàn).
 

Bế mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2022 ảnh 4

Trao thưởng cho nhóm tác giả, tác giả đạt giải Nhì tại hội thi. 

Hội thi là cơ hội để ban tổ chức tìm ra và góp phần nhân rộng những kinh nghiệm sáng kiến, mô hình thiết kế phù hợp, hiệu quả trong hoạt động đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, qua đây cũng là dịp để tăng cường các hoạt động quảng bá, truyền thông nhằm thu hút sự quan tâm của toàn xã hội với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,881
  • Tháng hiện tại60,033
  • Tổng lượt truy cập1,399,283
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây