>> ĐẢNG - ĐOÀN THỂ - ĐOÀN THANH NIÊN
CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Tin đăng ngày:10/4/2014 - Xem: 714

I. CHỨC NĂNG

Đại diện, bảo vệ quyền bình đẳng, dân chủ, lợi ích hợp pháp và chính đáng của Đoàn viên thanh niên, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý Nhà nước;

Đoàn kết, tập hợp, tuyên truyền, giáo dục, vận động, tổ chức hướng dẫn Đoàn viên thanh niên và thiếu niên nhi đồng thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, hướng dẫn thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy và phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, người công dân tốt của đất nước.

II. NHIỆM VỤ

Đại diện, chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Tổ chức các hoạt động, tạo môi trường giáo dục, rèn luyện đoàn viên, thanh thiếu nhi nhằm góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương, đơn vị.

Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể và các tổ chức kinh tế - xã hội làm tốt công tác thanh niên, chăm lo xây dựng Đoàn, tích cực xây dựng cơ sở Đoàn, Hội, Đội ở địa bàn dân cư, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền.

Đoàn thanh niên khác:
Một số vấn đề về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật theo quy định của Điều lệ Đoàn và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn IX (12/2/2014)
Bài hát “Thanh niên làm theo lời Bác” ra đời như thế nào? (12/2/2014)
DANH SÁCH CẤP ỦY (15/1/2014)
DANH SÁCH ĐẢNG VIÊN (15/1/2014)
CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN (17/1/2014)
NHÂN SỰ CÔNG ĐOÀN NHÀ TRƯỜNG (17/1/2014)
CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (10/4/2014)
DANH SÁCH BCH ĐOÀN THANH NIÊN (10/4/2014)
ĐẠI HỘI CHI BỘ HÀNH CHÍNH (20/3/2015)