Trang chủ
Văn bản - Biểu mẫu
Lịch công tác tuần
Thư viện giáo án điện tử
Liên hệ - Góp ý
Diễn đàn Sinh viên
Album Ảnh Nhà trường
Sơ đồ đường đi
Thời khóa biểu
Email Website
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Phòng hành chính - 0383.881.517

Phòng đào tạo - 0383.881.275
Truy cập hôm nay: 1960
Tất cả: 8264189
>> TIN TỨC - TIN TỨC - SỰ KIỆN
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ KINH TẾ KỸ THUẬT MIỀN TÂY - CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THƯƠNG HIỆU
Tin đăng ngày:22/1/2014 - Xem: 11598
 

Trường Trung cấp nghề Kinh tế Kỹ thuật miền Tây được thành lập năm 1987. Trong những năm qua, nhà trường đã nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách, dần khẳng định uy tín, xây dựng thương hiệu của một trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nhân lực có tay nghề cao, nhà trường đang nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo.

Để đào tạo học sinh có kiến thức, tay nghề cao nhà trường tập trung vào năm giải pháp. Thứ nhất, xác định đội ngũ giáo viên là yếu tố quyết định đến chất lượng đào tạo, vì vậy nhà trường chú trọng đến công tác bồi dưỡng giáo viên theo các chuyên đề của ngành tổ chức, tập trung cho giáo viên đi học cao học để nâng cao trình độ, động viên cán bộ, giáo viên nghiên cứu viết sáng kiến cải tiến kỹ thuật để áp dụng vào giảng dạy. Với đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường hiện có 60 người, chủ yếu là giáo viên có trình độ đại học và trên đại học. Đội ngũ giáo viên của nhà trường trẻ, năng động và nhiệt tình trong giảng dạy, có năng lực, trình độ chuyên môn tay nghề cao. Giải pháp thứ hai, về cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành cho học sinh luôn được nhà trường quan tâm đầu tư. Để tạo điều kiện đầu tư cơ sở vật chất và nâng quy mô đào tạo nghề, năm 2007 Uỷ ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định đầu tư xây dựng cơ sở 2 tại xã Tây Hiếu, Thị xã Thái Hoà, với  tổng diện tích đất là 5,7 ha nhằm đáp ứng nhu cầu học ngày càng cao của học sinh khu vực miền núi. Giải pháp thứ ba, thương hiệu đào tạo nghề của nhà trường còn được xây dựng, gắn đào tạo với công tác giải quyết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp, xem đậy là thước đo chất lượng đào tạo của nhà trường. Trước nhu cầu của thị trường lao động, đặc biệt là nhu cầu của các doanh nghiệp trong khu vực, nhà trường tập trung đào tạo các nghề thuộc lĩnh vực: Công nghệ ô tô; Hàn; Điện công nghiệp, dân dụng; Điện lạnh và điều hoà không khí; May thiết kế thời trang; Kế toán doanh nghiệp; Chăn nuôi, thú y; Trồng trọt và bảo vệ thực vật; Tin học; Ngoại ngữ. Học sinh sau khi tốt nghiệp đều được các doang nghiệp tiếp nhận, các doanh nghiệp đánh giá cao trình độ và tay nghề học sinh do nhà trường đào tạo. Giải pháp thứ tư, nhà trường thường chăm lo môi trường giáo dục lành mạnh, với môi trường xanh, sạch, đẹp sẽ tạo cho học sinh luôn yêu mến nhà trường, có ý thức phấn đấu trong học tập, trau dồi đạo đức, lương tâm nghề nghiệp để sau khi ra trường trở thành người lao động giỏi, có ích cho xã hội. Giải pháp thứ năm, để nâng cao chất lượng đào tạo giải pháp tiến hành kiểm định chất lượng dạy nghề cũng được xem là một trong những giải pháp mang tính đột phá. Kiểm định chất lượng dạy nghề sẽ là thước đo đánh giá thực chất về chất lượng đào tạo của nhà trường. Thông qua việc kiểm định chất lượng với hệ thống các tiêu chí, tiêu chuẩn đầy đủ, mang tính khoa học và bao quát cao sẽ giúp nhà trường đánh giá được những điểm mạnh cũng như những tồn tại hạn chế để khắc phục từ đó nâng cao được chất lượng đào tạo.  

Nhằm đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế, nhà trường đã tiến hành rà soát, đổi mới nội dung đào tạo đồng thời chú trọng đến công tác phát triển số lượng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, mở rộng quy mô, ngành nghề đào tạo. Ngoài ra còn tiến hành đổi mới phương pháp đào tạo theo hướng tích cực, lấy người học làm trung tâm, đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học trong nước, để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao tương ứng với mỗi bậc học, đảm bảo cho học sinh, sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp, qua đó nâng cao vị thế và khẳng định thương hiệu Trường trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật miền Tây trên địa bàn tỉnh Nghệ An.  

Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xã hội, phát huy truyền thống hơn 25 năm, bên cạnh việc tích cực tìm nguồn vốn để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhà trường còn tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo các ngành, nghề nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các cơ sở sản xuất, đồng thời nỗ lực tập trung lập đề án nâng cấp lên trường Cao đẳng nghề Kinh tế Kỹ thuật miền Tây. Với những gì đã thể hiện trong vai trò một trường trung cấp nghề, tin tưởng rằng Trường Trung cấp nghề Kinh tế Kỹ thuật miền Tây trong thời gian tới sẽ một cơ sở đào tạo có chất lượng cao trong khu vực./.

 
Loading the player...
Tin tức - Sự kiện khác:
DẠY CHỮ phải đi đôi với DẠY NGƯỜI (27/08/2012)
Thiết kế Website tại Hà Tĩnh TP Vinh Thành phố Vinh, thiết kế website Nghệ An, Thanh Hóa (27/08/2012)
Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An (27/08/2012)
Xăm hình nghệ thuật tại TP Vinh Nghệ An - S.Tattoo (27/08/2012)
Ham muốn tột bậc một người hiền Việt Nam (27/08/2012)
Triển khai học tập nghị quyết như thế nào cho thiết thực, hiệu quả? (27/08/2012)
Thực hiện tốt hơn bước hai Cuộc vận động: Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (27/08/2012)
Máy sản xuất cửa nhựa Việt Hưng Vina 0942056777 (27/08/2012)
Nâng cơ xóa nhăn tại Vinh,Điều Trị Tàn Hương Tại Vinh,Điều trị mụn thịt tại vinh,Điều Trị Nám tại Vinh, Triệt long vĩnh viễn tại Vinh (27/08/2012)
Bác Hồ và “quê hương nghĩa trọng tình cao” (27/08/2012)
Với Bác Hồ, đạo đức không phải để nói suông (27/08/2012)
Nói - viết theo gương Bác Hồ (27/08/2012)
Gấp rút chuẩn bị cho “Chính phủ điện tử” (27/08/2012)
11 ứng dụng Web hay nhất dành cho Gmail (27/08/2012)
Học sinh với Phượng Hoàng - Trung Đô Vinh (27/08/2012)
Diễn đàn
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Video clips
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ KINH TẾ KỸ THUẬT MIỀN TÂY - CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THƯƠNG HIỆU
Ai Vô Xứ Nghệ
Các điểm du lịch ở Thị xã Cửa Lò
Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
Thiết kế Website tại Hà Tĩnh TP Vinh Thành phố Vinh, thiết kế website Nghệ An, Thanh Hóa
Liên kết Website
Trang chủ |  Giới thiệu  |  Khoa trực thuộc  |  Phòng ban - TT  |  Tin tức  |  Đảng - Đoàn thể  |  Đào tạo  |  Việc làm  | Liên hệ
  Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật miền Tây Nghệ An
Địa chỉ: Phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 038.3881275 -  Fax: 038.3811449
Email: info@daynghemientay.edu.vn - Website: http://daynghemientay.edu.vn